

या माहितीनंतर शाळांचे मुख्याध्यापक व शिक्षक यांनी प्रयत्नांची शिकस्त करणे आवश्यक आहे असे मत सर्व अपस्थित संचालकांनी व्यक्त केले.

विषय क.३ :- किसन वीर महाविद्यालयात बांधावयाचे वसतीगृहाच्या बाबतीत चर्चा करून निर्णय

या विषयास अनुसरून महाविद्यालयाचे प्राचार्य डॉ.सी.जी.येवले यांनी सांगितले की, जून २०१५ नंतर इयत्ता ११ वी विज्ञान विषयातील 'इ' तुकडीत विद्यार्थी प्रविष्ठ होऊ शकले नाहीत. शासनाच्या नियमानुसार प्रत्येक तुकडीत १२० विद्यार्थी असणे आवश्यक आहे. त्याचा परिणाम विज्ञान विषयातील १ विनाअनुदानित ११ वी ची तुकडी कमी झाली आहे. पर्यायाने २०१६—१७ या वर्षात इयत्ता १२ वी विज्ञान विषयाची १ तुकडी कमी होणार आहे असे सांगितले.

त्याचप्रमाणे गेल्या शैक्षणिक वर्षांमध्ये इयत्ता ११वी व १२वी कला विभागाच्या प्रत्येकी २ तुकडया म्हणजे एकूण अनुदानित ४ तुकडया कमी झालेल्या आहेत. त्याचप्रमाणे इलेक्ट्रॉनिक या विषयाची विनाअनुदानित तुकडी पुरेशा विद्यार्थी संख्येअभावी कमी झालेली आहे. अशी माहिती प्राचार्य डॉ.येवले यांनी दिली.

या विषयाचे गांभीर्य लक्षात घेता राज्यात विविध जिल्हयातील दुष्काळाची स्थिती लक्षात घेऊन व तेथील विद्यार्थ्यांचे दुष्काळी परिस्थितीने व ज्या घरातील शेतकऱ्यांनी कर्जबाजारीपणाने आत्महत्या केलेल्या आहेत, त्यांच्या मुलांचे शैक्षणिक नुकसान होऊ नये असा विचार संस्था अध्यक्ष मा.श्री.प्रतापराव भोसले यांनी व्यक्त केला.

अशा दुष्काळग्रस्त परिसरातील गरीव विद्यार्थ्यांच्या राहण्याची, भोजनाची व शिक्षणाची सर्वार्थाने सोय जनता शिक्षण संस्थेने करावी असे मत व्यक्त केले. अशा इ.११ व इ.१२ वी या वर्गातील विद्यार्थ्यांना प्रवेश आपल्या संस्थेत देण्यात यावा असेही मत त्यांनी व्यक्त केले.

संस्था अध्यक्ष श्री.भोसले म्हणाले, 'दुष्काळी परिसरातील विद्यार्थी निवडणे त्यांच्या परिस्थितीची माहिती घेणे व आवश्यक २५० विद्यार्थ्यांची नियमानुसार यादी करणे. याची जबाबदारी राज्याचे मुख्य सचिव, आयुक्त व जिल्हाधिकारी यांनी दयावी त्यासाठी आवश्यक तो पत्रव्यवहार संबंधितांकडे संस्थेने करावा' असेही त्यांनी यावेळी सुचविले.

या सर्व बाबी वेळेत पूर्ण व्हाव्यात व त्यांची कार्यवाही त्वरेने व्हावी यासाठी किसन वीर विष्ठ व किन्छ महाविद्यालयातील प्राध्यापकांनी घेण्याचे मान्य केले आहे असेही मा अध्यक्षांनी सांगितले यासाठी आवश्यक तो निधी संकलन करणे. त्याचा वापर करणे. दानशूर व्यक्ती व संस्था यांचेशी संपर्क साधणे यासाठी महाविद्यालयातील प्राध्यापक जबाबदारी स्विकारणार आहेत. असेही मा अध्यक्षांनी यावेळी साधणे यासाठी महाविद्यालयातील प्राध्यापक जबाबदारी स्विकारणार आहेत. असेही मा अध्यक्षांनी यावेळी स्पष्ट केले. या विद्यार्थ्यांसाठी आवश्यक ते वसतीगृह तातडीने उभे करणे व त्यासाठीचे नियोजन करणे त्याचप्रमाणे माजी विदयार्थी संघाचे यामध्ये योगदान असणार आहे. ही कामे प्राध्यापक स्वयंस्फूर्तीने स्वकारणार आहेत असे त्यांनी यावेळी सांगितले.

मा अध्यक्षांच्या उपरोक्त सविस्तर निवेदनास सर्व संचालकांनी मान्यता दिली.

Office of the Kisan Veer Mahavidyalaya, Wai Date: 12 -08-2017

CIRCULAR:-

Committees and Allotment of Responsibilities 2017-18

Objectives: - The various committees have been set up with the following objectives in view.

- To provide varied exposure with the idea of making the campus life richer and innovative for the students.
- 2. To make students explore different possibilities for self expression.
- To help students get a complete educational experience by encouraging them to develop versatile personality and instil confidence and social grace in them.

Guidelines for functioning:-

- Committees are expected to meet at least twice a term to discuss and plan programmes related to their subjects.
- The convener of each committee has to maintain a minute book (record) of the meeting and the activities conducted and present it to the Principal at the end of each term.
- iii) The programmes to be presented before the students should be planned after a prior discussion with the Principal and a copy should be given to the Coordinator of the IQAC.
- Activities should be conducted with the help of the General Secretary, Class Representatives, and other student representatives of the college.

S SANSTANDO

PRINCIPAL.

Encl.:- List of committees

Copy to: -

1. Staff file (Sr.)

2. File No.:- 29

3. Principal

- 61. A.P.I. Scrutiny Committee
- L. Dr. S. R. Sawam (Convener)
- 2. Dr. V.R. Veer
- 3. Mr. S. P. Kamble
- 4. Mr. R. H. Valiv
- 5. Mr. B. M. Birajdar
- 62. Hostel (Gents) Management

63. Counselling Cell

64. Vivekvahini

65. Parking Committee

- 1. Dr. R. R. Vaidya (Convener)
- 2. Mr. Satish Pawar (In Charge)
- 3. Mr. N. B. Chavan
- 4. Dr. E. B. Bhalerao
- 5. Mr. B. B. Patkure
- 6. Dr. B. B. Agedkar 7. Mr. D. J. Nimbalkar
- 8, Mr. S. P. Kamble
- 9. Mr. A. D. Sakat
- 10. Mr. M. M. Khatykar
- 11. Mr. B. J. Kokare
- 12. Mr. S. B. Taware
- 13. Mr. K. V. Shinde
- 14, Mr. V. S. Babar (Registrar)
- 15. Mr. R. S. Shelar (Head Clerk)
- 1. Mr. A. G. Ghorpade (Convener)
- 2. Mrs. M. V. Ingawale
- 3. Mr. A. S. Awad
- 4. Mr. B. M. Birajdar
- 5. Mr. A. D. Sakat
- 6. Mr. A. A. Jadhay
- 1. Mrs. M. V. Ingawale (Convener)
- 2. Dr. K. N. Sontakke
- 3. Mr. R. H. Waliv
- 4. Mr. S. R. Tate
- 1. Mr. B. B. Patkure (Convener)
- 2. Dr. S. R. Bote
- 3. Mr. V. B. Karade
- 4. Dr. S. R. Sawant
- 2. Mr. B. B. Agedkar
- 3. Mr. D. J. Nimbalkar
- 4. Mr. R. M. Shinde
- 5. Mr. D. K. Pakare
- 6. Mr. A. S. Jadhav
- 7, Mr. V. S. Babar (Registrar)
- 8. Mr. P. M. Dere (Stenographer)



PRINCIPAL*

KISAN VEER MAHAVIDYALAYA, WAI

Copy to: -

- 1. Staffs file (Sr.)
- 2. File No.:- 29
- 3. Principal